1900 1583 info@dulichvietnam.com.vn

Thông tin lưu ý cho đoàn đi Hàn Quốc

1. CHÊNH LỆCH MÚI GIỜ
Giờ địa phương tại Hàn Quốc GMT +9 ( nhanh hơn giờ Việt Nam 2 tiếng đồng hồ)
Lưu ý: Tất cả hành trình, giờ bay,… đều tuân theo giờ địa phương.
VD: Tại Việt Nam là 12h trưa, thì tại Hàn Quốc là 14h chiều.

2. THỜI TIẾT TẠI HÀN QUỐC

 Nhiệt độ tại Seoul: 120C~ 220C. Thời tiết đang là mùa Thu . Quý khách nên mang theo áo khoác ấm khi ra đường vào ban đêm và sáng sớm, mang theo kính râm, bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài để bảo vệ mắt và da. Chú ý: Thời tiết ban ngày có thể có mưa, Quý khách nên chuẩn bị thêm ô hoặc áo mưa giấy. Không nên đi giày dép quá mới và quá cao để tránh bị đau chân.

3. ĐẶC BIỆT LƯU Ý

 Quý khách vui lòng đảm bảo đi và về theo đúng hành trình của đoàn từ Hà Nội (Hà Nội – Seoul – Hà Nội).
 Tiền tip cho HDV, lái xe: Đây là khoản tiền thù lao dành cho người phục vụ để có thu nhập lương thiện xứng đáng với sức lao động của họ. Chân thành cảm ơn sự rộng rãi của Quý khách. Quý khách nên bầu trưởng đoàn để tập hợp tiền típ tặng cho hướng dẫn và lái xe. Mức thông lệ tối thiểu là 6 USD/khách/ngày
 Bất cứ một hình thức bỏ hoặc không sử dụng dịch vụ gì tại nước ngoài đều không được hoàn lại tiền vì mọi dịch vụ đã được thanh toán trước. Theo chương trình khuyến mại đã ký với đối tác Hàn Quốc, quý khách sẽ đi theo tour suốt chương trình.
 Lưu ý: Khách tách đoàn ngày nào sẽ tính phí tách đoàn là 120$* số ngày tách*số người tách.

4. CÁC QUY ĐỊNH VỀ HÀNG KHÔNG
 Mỗi hành khách được miễn cước 07 kg hành lý xách tay và 20 kg hành lý ký gửi cho chặng bay Hà Nội – Seoul – Hà Nội.
 Khi nhận hành lý tại bằng chuyền ở sân bay, có thể xảy ra trường hợp vali giống nhau, vì vậy Quý khách vui lòng kiểm tra tên tuổi trên tag hành lý để tránh xách nhầm hành lý của người khác.
 Theo luật an ninh mới, Sạc pin dự phòng, Power bank phải để ở hành lý xách tay
 Quý khách không mang giúp hành lý cho người lạ (trừ thành viên trong đoàn), cũng như việc nói đùa hay bàn bạc về chuyện liên quan tới bom, chất nổ, khủng bố…
 Trường hợp hành lý quá cước, tại các sân bay tại Hà Nội, Hàn Quốc, Quý khách vui lòng tự thanh toán chi phí này ( tại mỗi sân bay sẽ có biểu giá cụ thể).
 Tổng dung tích chất lỏng được mang lên máy bay không vượt quá 100ml. Định nghĩa chất lỏng: gel, dầu thơm, dầu gió, kem đánh răng, nước, dung dịch truyền… Nếu vượt quá 100ml cần phải để trong hành lý kí gửi.

5. LƯU Ý HẢI QUAN

Hải quan Việt Nam

 Mỗi khách đi ra nước ngoài được phép mang tối đa 5.000USD mà không cần khai báo. Nếu nhiều hơn cần phải khai báo với Hải Quan.
 Theo luật định Hải quan VN: Hàng hóa mua về có tổng giá trị dưới 300USD được miễn thuế. Nếu hơn 300USD thì sẽ bị đánh thuế tùy theo mặt hàng.
 Máy chụp hình, quay phim, máy laptop (mỗi người 1 máy) được phép mang ra mà không cần khai báo. Nếu mang quá tiêu chuẩn sẽ phải khai báo hoặc đánh thuế. Khi qua các cửa an ninh tại các sân bay phải bỏ các thiết bị điện tử ra ngoài túi.
 Không được mang theo những mặt hàng quốc cấm như: vũ khí, vật liệu gây cháy nổ, ma túy và các chất gây nghiện, văn hóa phẩm đồi trụy, tài liệu chống phá nhà nước Việt Nam…
 Quý khách tự giữ hành lý cá nhân của mình khi đi qua máy soi an ninh.
Lưu ý: Quý khách không bao giờ xách hộ hành lý cho bất kỳ người lạ nào, ngoại trừ hành lý của mình và thành viên trong đoàn. Và khi đi qua cổng hải quan, mỗi người phải tự mang hành lý của mình.

Hải quan Hàn Quốc
 Các mặt hàng miễn thuế được mang vào Hàn Quốc:
+ Không mang vượt quá 5.000US$ khi nhập cảnh, nếu quý khách mang vượt quá phải khai báo rõ lí do, mục đích.
 Những mặt hàng cấm:
+ Súng săn, vũ khí, vật liệu cháy nổ.
+ Động vật hoang dã nằm trong danh sách cần được bảo vệ và tất cả những sản phẩm từ chúng.
+ Trái cây tươi, rau quả tươi, thịt ruôc cá tươi sống, động vật sống.
+ Thực phẩm chế biến tại Việt Nam mà không qua kiểm dịch, không có nhãn mác, tem kiểm dịch.

6. GỌI ĐIỆN THOẠI TẠI HÀN QUỐC
 Ở một số khách sạn, nếu Quý khách muốn gọi điện thoại từ phòng của mình ra ngoài hay gọi về Việt Nam thì phải liên hệ trước với tiếp tân và phải ký quỹ một khoản tiền thì họ mới mở line điện thoại. Điện thoại trong khách sạn rất đắt, nên mua sim card điện thoại di động hoặc card trả trước rồi gọi tại các cabin điện thoại công cộng.
 Mã điện thoại quốc tế của Hàn Quốc: +82
 Cách gọi điện thoại từ Hàn Quốc về Việt Nam: Gọi bằng cách chuyển vùng quốc tê: yêu cầu thuê bao đã chuyển vùng quốc tế và điện thoại phải có chức năng 3G.
• Phí gọi đi là
22.000 VNĐ/ 1 phút tính block 1 phút ( mạng viettel )
55.000 VNĐ/ 1 phút tính block 1 phút ( mạng vina , mobi)
• Phí nghe cuộc gọi đến là :
11.000 VNĐ/ 1 phút tính block 1 phút ( mạng viettel)
22.000 VNĐ/ 1 phút tính block 1 phút (mạng vina, mobi)
Lưu ý: điện thoại đời cao (smart phone) chỉ bật 3G còn tắt hết các chức năng dữ liệu di dộng để tránh cập điện thoại tự động cập nhật các thông tin mạng nước ngoài sẽ rất tốn tiền.

 Cách gọi:

Mã quốc tế Mã Việt Nam Mã Hà Nội Số gọi
00 84 24 37474138 – Máy cố định
0 84 932397366 – Máy di động

 Ngoài ra quý khách có thể thuê máy điên thoại của họ tại sân bay và mua sim tại Hàn Quốc. Như¬ng thuê máy của họ thì phải có thẻ mater card và hộ chiếu, trong trường hợp không có thẻ master thì đặt cọc 300USD (thuê máy khoảng 3usd/ngày)
 Một cách khác là mình sẽ thuê luôn điện thoại và sim của họ cũng thuê máy là 3usd/ngày và sử dụng bao nhiêu thì ngày cuối trả máy họ sẽ tính nếu gọi về Việt Nam khoảng 1,2 usd /phút.
 Khách sạn, nhà hàng đều có Wifi miễn phí nên quý khách có thể sử dụng các hình thức liên lạc qua Internet như Viber, Zalo, Facebook hay các mạng khác…

7. KHÁCH SẠN TẠI HÀN QUỐC TRONG SUỐT HÀNH TRÌNH
 Trong các khách sạn tại Hàn Quốc không trang bị kem đánh răng, bàn chải đánh răng lược, dao cạo râu, để chủ động cho việc sinh hoạt cũng như phù hợp với thói quen sử dụng hàng ngày, Quý khách có thể chuẩn bị sẵn trang thiết bị cá nhân.
 Do khí hậu Hàn Quốc khô, nên trong khách sạn thường có các lotion dưỡng da.
 Quý khách phải trả tiền nếu dùng các loại đồ ăn thức uống để trong tủ lạnh (mini bar) đặt trong phòng (nếu có).
 Gọi điện thoại từ khách sạn hoặc xem các chương trình TV phải trả tiền (trên điều khiển có chữ PAY TV màu xanh hoặc đỏ) quý khách sẽ tự thanh toán chi phí phát sinh khi làm thủ tục trả phòng.
 Các giấy tờ quan trọng như: tiền mặt và các tài sản cá nhân có giá trị lớn, đề nghị quý khách nên mang theo bên mình (túi xách, ruột tượng…) hoặc gửi vào hộp an toàn ở lễ tân khách sạn, không để lại trong phòng khách sạn, vali, trên ôtô… Hộ chiếu của Quý khách do Hướng dẫn viên Việt Nam giữ và bảo quản.
 Quần áo bẩn nếu để vào sọt quần áo bẩn trong phòng khách sạn sẽ tự mang đi giặt và khách phải trả tiền.
 Khách sạn ở Hàn Quốc thường có wifi miễn phí ở sảnh hoặc trong phòng.
 Phòng khách sạn ở Hàn Quốc không quá rộng, giường tương đối nhỏ, vì vậy trường hợp Quý khách có trẻ em trong độ tuổi 10-12 tuổi có thể cân nhắc việc nâng cấp dịch vụ cho bé lên thành dịch vụ như người lớn để có thể sử dụng 1 giường cho thoải mái.
 Dòng điện ở Hàn có hiệu điện thế 220V, ổ điện loại CEE 7/7. Bạn nhớ mang theo nắn dòng (Adapter) và loại phích cắm điện phù hợp.

8. NHÀ HÀNG  Mì gói Hàn Quốc rất ngon nên Quý khách có thể không cần mang theo mì.
 Thường đồ ăn ở Hàn Quốc cay và nhạt tương đối khó ăn. Quý khách nên mang nước mắm chấm để chấm đồ ăn cho hợp khẩu vị người Việt.
9. TRANG PHỤC  Quý Khách nên chọn trang phục gọn nhẹ, giày đế bằng, tất, mũ nón. Mang đủ quần áo mặc trong suốt hành trình để thay đổi. Tránh sử dụng dịch vụ của khách sạn vì giá rất đắt. Quý khách có thể mang theo dù xếp gọn được (phòng trời nắng) hoặc áo mưa mỏng để đề phòng khi đang đi tham quan thì có mưa.
 Vì phải đi bộ nhiều tại các điểm tham quan du lịch theo chương trình, quý khách nên mang theo giày hoặc dép sandal phù hợp và có lợi nhất cho đôi chân của mình, tránh nên mang theo giày cao gót.
 Nên mang theo kính râm mát đeo để giảm ánh nắng và gió.
10. MUA SẮM
 Hàng điện tử trên 300 USD mang về Việt nam sẽ phải nộp thuế theo qui định của nhà nước.
 Mặt hàng điện tử khi mua về Việt Nam chịu mức thuế từ 50% đến 75% của phần vượt trội.
 Mua sắm tại các siêu thị: giá niêm yết, không phải trả giá.
 Khu chợ bán đồ sỉ: trả giá từ 10-50% tuỳ theo giá trị mặt hàng.
 Đồ mua sắm tại Hàn Quốc chủ yếu là đồ điện tử quần áo, giầy dép, túi xách và các đồ dùng trang trí, điện tử, lưu niệm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng…
 Thẻ tín dụng, thẻ quốc tế được chấp nhận rộng rãi. Nếu trả tiền mặt thì chỉ dùng được tiền Won, USD sẽ dùng được trong các trung tâm mua sắm của chính phủ và siêu thị miễn thuế
 Nên trả giá khi mua hàng ngoài chợ, cửa hàng không niêm yết giá bán
 Phải kiểm tra kỹ mặt hàng dự định mua về giá cả và chất lượng, đặc biệt các đồ đắt tiền, cao cấp
 Hàng hoá ở Hàn Quốc tốt nhưng giá khá cao. Có thể mua mỹ phẩm, hàng điện máy, áo quần và sâm Cao ly, Tinh dầu thông đỏ, An cung, thuốc bổ trợ gan. Lưu ý người địa phương không mua bán bằng USD.
 Muốn mua gì xin hãy tham khảo mẫu mã, giá cả trước và đừng quên mục đóng thuế khi về Việt Nam. Nên mang theo một máy tính nhỏ để tiện việc giao dịch mua sắm

11. TIỀN TỆ VÀ NHỮNG THÔNG TIN LIÊN QUAN  Đồng tiền chung sử dụng tại Hàn Quốc là tiền Won
 Các mệnh giá tiền giấy: 1.000₩, 5.000₩, 10.000₩, 50.000₩
 Các mệnh giá tiền xu:1₩, 5₩, 10₩, 50₩,100₩, 500₩
 Quý khách nên mua Won tại Việt Nam trước, địa điểm mua Won tại các tiệm vàng, trung tâm giao dịch ngoại tệ bởi Hàn Quốc chỉ sử dụng tiền bản địa hoặc Dollar Mỹ.
 Quý khách không nên mang tiền mặt nhiều trong người. Nên sử dụng các loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa card, Master card. Nếu có điều kiện quý khách nên mang theo 2 thẻ thanh toán quốc tế do 2 ngân hàng khác nhau phát hành để tránh rủi ro do lỗi của nhà phát hành thẻ. Lệ phí giao dịch ngân hàng thu khi quý khách giao dịch phụ thuộc vào quy định riêng từng ngân hàng
 TỈ GIÁ NGOẠI TỆ THAM KHẢO:
– Theo tỉ giá Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam 1 Won = 20.5 VNĐ
– Theo tỉ giá thị trường tự do tại Hà Nội : 1 Won ~ 21 VNĐ

12. GIAO THÔNG

 Phương tiện lưu thông thuận chiều với Việt Nam.
 Các phương tiện giao thông phổ biến ở Hàn Quốc: xe bus, tàu điện ngầm, taxi
 Phương tiện giao thông công cộng có tàu điện ngầm, xe bus, xe taxi……
Có 2 loại taxi phổ biến ở Hàn Quốc, Quý khách có thể tham khảo sự hướng dẫn của HDV khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ này.

13. TẠI NƠI CÔNG CỘNG
 Không hút thuốc nơi công cộng chỗ đông người và có biển cấm hút thuốc, trong thang máy, phòng máy lạnh, trong nhà hàng, trong nhà vệ sinh. Được phép hút thuốc tại nơi có để thùng gạt tàn, hay nhưng nơi có biển quy định
 Không xả rác nơi công cộng, không khạc nhổ, vứt kẹo cao su… bừa bãi.
 Xếp hàng để được phục vụ, nếu quý khách chen lấn sẽ bị coi là thiếu tôn trọng người đang xếp hàng.
 Các quán bar, night club là những địa điểm phức tạp, nhiều thành phần, quý khách nên hạn chế để đảm bảo sự an toàn cho bản thân và sự thành công cho cả đoàn.
 Khi qua đường phải qua đúng nơi có làn đường cho người đi bộ, bấm xin tín hiệu qua đường ngay tại cột đèn (nếu không bấm thì sẽ không có tín hiệu ưu tiên qua đường)

14. CÁC LƯU Ý QUAN TRỌNG KHÁC
 Nên chuẩn bị tiền lẻ trong túi để sử dụng khi cần.
 Quý khách nên tôn trọng thời gian của cả đoàn vì lịch trình đã được sắp xếp sẵn, sự chậm trễ có thể làm ảnh hưởng đến toàn bộ chương trình.
 Luôn nhớ mang theo name card của khách sạn
 Quý khách lưu ý chuẩn bị máy ảnh, máy quay đã được xạc pin đầy đủ.
 Không để tư trang, đồ có giá trị ở trên xe khi xuống các điểm tham quan
 Không mang những thức ăn có mùi vào khách sạn, xe, thang máy.
 Quý khách không nên đi chơi ngoài chương trình một mình (có thể nhờ Hướng dẫn viên tư vấn hoặc đưa đi). Phải nhớ mang theo card của khách sạn đề phòng trường hợp lạc đường còn thông tin về được.
 Giờ nhận phòng ở các nước thường là 14h00-16h00 và giờ trả phòng thường là 11h00.
 Mọi thay đổi, góp ý về chương trình tham quan đều thông qua trưởng đoàn (hdv từ VN). Trưởng đoàn có trách nhiệm thông báo với hướng dẫn viên địa phương về sự thay đổi và cùng với hướng dẫn viên bàn bạc để đi đến thống nhất sau khi đã được sự đồng ý của cả đoàn. Mọi thay đổi không có trong chương trình Quý khách phải tự thanh toán.
 Tất cả mọi thắc mắc và yêu cầu giúp đỡ cần phải thông báo cho HDV địa phương trước khi kết thúc chương trình tham quan trong ngày. Quý khách chỉ gọi HDV địa phương khi thật cần thiết và các hoạt động ngoài giờ hành chính tùy thuộc vào sự đồng ý của HDV địa phương, Quý khách sẽ thanh toán các chi phí ngoài giờ phát sinh nếu HDV đồng ý đi thêm ngoài giờ.
 Chấp hành nghiêm túc giờ giấc do trưởng đoàn, hướng dẫn viên đưa ra. Khi đi tham quan hay mua bán nên đi theo đoàn. Quý khách cần tập trung đúng giờ và đúng điểm hẹn (theo bố trí của HDV) để chuyến đi thành công tốt đẹp.

15. MỘT SỐ TỪ PHIÊN ÂM TIẾNG HÀN QUỐC 

Tiếng Việt Tiếng Hàn Tiếng Việt Tiếng Hàn
Xin chào! Anh niêng ha se dô Bao nhiêu? Oi ma dô
Mắc quá! Bi sa dô Xin mời O so ô se dô
Bớt đi Cắc ca chu se dô Cảm ơn Cam sa ham ni đa
Cảm ơn Cam sa ham ni đa Tạm biệt Anh nhong hi ke se dô

 

Leave a Reply

Text Widget

Nulla vitae elit libero, a pharetra augue. Nulla vitae elit libero, a pharetra augue. Nulla vitae elit libero, a pharetra augue. Donec sed odio dui. Etiam porta sem malesuada.

Phản hồi gần đây

    Tag Cloud